Ý thức về sức khỏe sinh sản

Và, đặc biệt chị em phụ nữ cần ý thức được sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản, không phải là vấn đề của riêng ngành y tế quan tâm, mà phải mỗi người có trách nhiệm đóng góp tích cực, bên cạnh vai trò của tiến bộ khoa học, còn có vai trò và trình độ tiếp cận khoa học của mỗi con người và của toàn xã hội. Daniel Cohn một nhà di truyền học nổi tiếng của Pháp, khi bàn về vấn đề nạo thai liên quan đến thuyết ưu sinh đã nói: “Trong vòng 15 năm nay chúng ta đã có rút ra những kinh nghiệm quý báu về mặt tốt và chưa tốt của mục đích tiến hành kỹ thuật này, và trong điều kiện khi mà các xáo trộn và biến đổi xã hội đã cho phép bình tĩnh nhìn nhận lại, và chỉ với mục đích điều trị, nâng cao chất lượng sống, hạn chế các bệnh tật và tàn phế của đứa con, thì nó mới còn ý nghĩa tốt đẹp”’ và Bertran Jourdan một nhà nghiên cứu mới đây trong khi thảo luận về tiến bộ sinh học trong cuối thế kỷ 20, đã lưu ý về sự cảnh giác của nhân loại đừng đi quá xa, phải thận trọng để đừng bị một lần nữa, nhưng sự phản hồi tiêu cực do quá lạm dụng và kém hiểu biết.
Evita – một trong 10 phim gây được sự chú ý nhất năm 1996
Ngôi sao nhạc Pop Madonna đã truyền tải tới khán giả hâm mộ cô sự phức tạp trong cuộc đời ngắn ngủi đệ nhất phu nhân Evita Peron rất thành công. Evita la vợ của nhà độc tài đã từng lãnh đạo đất nước Argentina. Đây là phim ca nhạc đầu tiên của Madonna được nhiều nhà đạo diễn và phê bình nhìn nhận một cách nghiêm túc. Madonna đã diễn thành công cả cuộc sống cá nhân và cuộc sống “xã giao” của đệ nhất phu nhân này. Phim Evita được ra mắt thủ đô Madrid – Tây Ban Nha. Một đám đông những người hâm mộ đã hoan nghênh sự có mặt của cô và nam diễn viên điện ảnh Tây Ban Nha Antorio Banderas trước buổi chiếu phim.
Madonna – người đóng vai Evita do Alan Parker làm đạo diễn đã tiết lộ: “Đây là năm quan trọng trong đời tôi bởi tôi đã có hai đứa con: Con gái tôi và Evita”. Madonna đến dự với chiếc váy đen, chân đi giày hồng và kín đáo khác hẳn khi xưa. Các ngôi sao trong làng điện ảnh – chính trị của thế giới và của Tây Ban Nha đều tham gia sự kiện này. Tờ báo El Pais đã nhận xét: “Đây là một trong những hội diễn ấn tượng nhất được tổ chức ở tạp Gran Via của thủ đô Madrid”.
GS Ngọc Toản – Thế giới Phụ nữ – Báo Phụ nữ Việt Nam – Hà Nội – Số 15 – 1997

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>