Vì sao chúng ta nên dùng các loại ống nhựa HDPE

 
Ống nhựa là một vật dụng được ứng dụng khá phổ biến trong cuộc sống cũng như sản xuất công nghiệp, nông nghiệp. Ống nhựa pe (HDPE) là một loại ống nhựa được khá nhiều người sử dụng nhờ những đặc tính vượt trội của nó. Vậy ống nhựa HDPE có ưu điểm như thế nào? 
Ưu điểm: ống nhựa HDPE có khả năng chịu lực và chịu va đập khá tốt, không bị nhiễm độc, không bị ăn mòn bởi hóa chất, bền vững với mọi điều kiện thời tiết, phù hợp với mọi địa hình ở Việt Nam. Ống nhựa có giá thành khá rẻ, phù hợp với các gia đình, các hộ sản xuất, chất liệu sản xuất khá nhẹ, dễ vận chuyển, lắp đặt sử dụng.
Chất lượng ống nhựa HDPE được đảm bảo trong quá trình sản xuất: 
+Ống nhựa HDPE là một sản phẩm được chế tạo từ những nguyên tố hóa học rắn chắc, bền bỉ, được sử dụng trong những công trình hoặc những hệ thống công trình khá quan trọng. Ngoài ra, nó cũng khá quan trọng đối với đời sống: ứng dụng tỏng các hệ thống cấp thoát nước, hệ thống xử lý chất thải công nghiệp, sinh hoạt…Ống nhựa HDPE cũng được sử dụng rộng rãi trong các ngành khai thác dầu khí, khai thác than, các ngành công nghệ thực phẩm…
+Độ bền của ống nhựa HDPE khá cao, dễ lắp đặt, vận chuyển, không gây hư hỏng đường ống. Ống nhựa làm từ chất liệu này có khả năng chịu áp lực rất cao lên tới 73,4 độ F, tỷ lệ hệ số an toàn 2:1 nên ống chịu được ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và cả những trường hợp thời tiết khắc nghiệt hơn.
+Ống có độ đàn hồi cao, ít bị nứt nẻ, đây là một ưu điểm nổi trội của loại chất liệu này. Ống nhựa HDPE chịu được áp lực nước cao do được sản xuất với 12 lớp áp lực khác nhau từ 2,5 thanh lên đến 32 bar.
+Phụ kiện ống nhựa dùng để kết nối có tính đàn hồi khá cao: ống Pe là uốn cong có bán kính từ 20 đến 25 lần đường kính ngoài của nó, vì vậy ống nước ít bị ảnh hưởng từ biến động như sạt lở đất hoặc địa chấn, do vậy, ống nhựa này khá bền bỉ với thời gian.
+Những mối tiếp xúc, mối  nối của ống tương đối hoàn hảo, không có vết nứt phá vỡ, không bị biến dạng
Trên đây là những ưu điểm và một số đặc tính vượt trội của ống nhưuạ HDPE, từ đó có thể lí giải được vì sao loại ống này lại được sử dụng rộng rãi và phổ biến để thay thế cho các loại ống nước thông thường như vậy. Hy vọng qua bài viết này, người tiêu dùng sẽ có được cái nhìn tổng quan về ống nhựa HDPE và từ đó có được sự lựa chọn đúng cho các công trình của mình.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>