Văn phòng tâm giao nhắn tin

*Em Nguyễn Thị T. B3 khu tập thể X thị xã Hải Dương
Chỉ còn ít ngày nữa, em hãy giữ sức khỏe, tập trung tư tưởng học thi cho tốt. Chúc em thi tốt. Còn cái người “cùng nhà khác cầu thang” ấy, theo chị, hiện giờ chưa có tình yêu đối với em. “Gặp luôn nói đủ chuyện rất tự nhiên” chưa phải là tín hiệu cơ bản đâu. Tình yêu là việc của con tim do đó có khi không nói gì nhưng tim rộn lên reo mừng khi gặp nhau lại là yêu. Em thi xong chị sẽ cùng em bàn cách dọn đường vào tim đối phương. Còn bây giờ? Thi đã?
*Em V.V.H. Trường Sư phạm ngoại ngữ Hà Nội
Tình yêu của em thật là trong sáng, thủy chung nhưng đã không được đáp ứng. Cô gái ấy rất “già dặn trong cuộc sống” tại sao lại “không thuyết phục được gia đình”. Đó chỉ là lý do cô ấy tạo ra để chối bỏ em thôi. Đừng nuối tiếc. Đau khổ, u rũ, bi quan lại càng không xứng đáng với một chàng trai như em. Con gái họ thích chàng trai của mình cứng cỏi, có nghị lực vững chắc, hiên ngang càng tốt. Họ rất coi thường những người cò lả sướt mướt, nên lúc này em tỏ ra khổ sở quá chỉ càng làm cho mình đáng thương hơn là đáng quý. Chúc em mau chóng quên chuyện cũ và có người bạn gái xứng đáng với em. Sẽ đăng thơ của em.
*Em Nguyễn Thị Đ. ngõ H.K Bạch Mai
Chị đã bỏ ra một buổi tối đọc đi đọc lại nhiều lần lá thư chữ nhỏ sáu trang của em. Hoàn cảnh của em thật là khó khăn: thi đại học không đỗ, mong người yêu không đến, mẹ rầy la, bạn thân không viết thư, công việc làm ăn thì nặng nhọc, vất vả…
Ý kiến của chị: chuyện làm ăn vất vả là chuyện thường. Ai muốn kiếm đồng tiền chân chính cũng đều vất vả. Cho dù em đỗ vào đại học ra làm việc cũng vất vả nếu muốn là người lao động chân chính, có trách nhiệm với công việc.
Còn chuyện tình cảm? Người yêu em ít đến thăm phải chăng vì sợ mẹ em. Cụ phản đối mà! Hãy viết thư nói với người yêu tìm cách gây tình cảm với cụ và chứng minh rằng anh ấy đã tu tính, sửa chữa khuyết điểm. Nếu yêu em tha thiết thật lòng, anh ấy phải làm như vậy.
Gia đình tâm giao sẽ là người bạn tình cảm của em lúc này. Tình thế không đến mức khủng khiếp như em tưởng tượng đâu em.
VPTG – Phụ nữ Thủ đô – Đặc sản của báo phụ nữ thủ đô – Hà Nội – 1991

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>