Tin vắn: Bãi bỏ thủ tục giám sát việc kiểm định thiết kế nhà ở riêng lẻ của dân (Phần 2)

• Tuần qua, Ban Giám đốc CA TP. HCM đã triển khai quyết định của Bộ Nội vụ về việc thành lập Phòng CSPCMT (PC 17) trực thuộc CA TP. HCM. Trước mắt Phòng PC 17 có ba đội, gồm Đội Chống ma túy (Đ7) của Phòng Cảnh sát Hình sự (PC 14), Đội Chống ma túy (Đ8) của Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC 15) và xây dựng mới một Đội Tham mưu. Thiếu tá Nguyễn Minh Toàn – nguyên Phó phòng Cảnh sát Trật tự được cử giữ chức Phó phòng PC 17, chưa có trưởng phòng.

N.H.
• Tại buổi họp báo giới thiệu triển lãm công nghiệp Nhật Bản sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế TP. HCM từ 24/2 đến 28/2/1998 tới, ông Tosho Sakura, trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro) cho biết triển lãm công nghiệp Nhật Bản lần này quy tụ 69 công ty, trong đó có 1/3 đơn vị mới đến VN lần đầu tiên. Sản phẩm Nhật Bản được giới thiệu gồm ô tô, phụ tùng, đồ điện gia dụng, máy văn phòng, văn phòng phẩm, hàng may mặc… Trong thời gian trên, sẽ có bốn cuộc hội thảo được tổ chức đồng thời với triển lãm, liên quan đến kiểu dáng công nghiệp; mô hình xí nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản; mô hình thành công của việc quản lý chất lượng tại Đông Nam Á; tình hình đầu tư tại VN.
B. Vi
• Nằm trong những hoạt động chào mừng thành phố 300 năm và ngày Quốc tế Phụ nữ sắp đến, sáng 13/2/1998, Quận Hội Phụ nữ Q.1 kết hợp cùng Liên đoàn Lao động Q.1 tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ Saigon xưa và nay”, tại hội trường Quận ủy Q.1. Diễn giả, nhà văn Sơn Nam đã trình bày quá trình Nam tiến và những người phụ nữ có công trong việc phát triển vùng đất phương Nam. Buổi nói chuyện là tiền đề cho các hội thảo và hội thi mà Quận Hội Q.1 sẽ tiến hành trong tương lai.
Minh Trí
• Ngân hàng Nhà nước nâng tỷ giá chính thức VND – USD
Tỷ giá VN đồng so với đôla Mỹ được NHNNVN công bố chính thức trong ngày 16/2/98 đã tăng 625 đồng/USD (tức 5,59%), từ 11.175 đồng/USD lên 11.800đ/USD. Thông báo về thay đổi tỷ giá đã được Vụ Quản lỷ Ngoại hối NHNNVN gửi cho các ngân hàng thương mại lúc 9g sáng ngày 16/2. Theo thông báo tỷ giá mới được áp dụng từ 7g30.
Ngay sau khi nhận được thông báo, Ngân hàng Ngoại thương VN Vietcombank đã niêm yết tỷ giá VND – USD chuyển khoản mới: mua 12.930 đồng/USD, bán 12.933 đồng/USD. Đến 15g cùng ngày một số ngân hàng thương mại cổ phần đã niêm yết giá mua và bán đôla Mỹ ngang bằng giá mua bán của Vietcombank.
Giá vàng bốn số chín của Công ty Vàng bạc Đá quý TP. HCM niêm yết lúc 16g: mua 4,87 triệu đồng/lượng; bán 4,93 triệu đồng/lượng, tăng 80.000đ/lượng so với hôm trước. Được biết tuần trước, một số doanh nghiệp đã thỏa thuận mua bán ngoại tệ theo kỳ hạn (forward) được NHNNVN cho phép với giá 12.600đ/USD.
PV
Báo Phụ Nữ thứ Tư – Năm thứ XXIII số 11 (18-2-1998)
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>