Tin vắn: Bãi bỏ thủ tục giám sát việc kiểm định thiết kế nhà ở riêng lẻ của dân (Phần 1)

 • Theo Công đoàn sở Công nghiệp TP. HCM: “Thu nhập bình quân của CB – CNV thuộc sở đã đạt 1,1 triệu đồng/tháng tăng 16% so với năm 1996. Bên cạnh đó nhiều công đoàn cơ sở của các DN trực thuộc sở đã kết hợp với chính quyền xây dựng được quỹ tương trợ với tổng số tiền là 957 triệu đồng, giúp đỡ cho CB – CNV có hoàn cảnh khó khăn hoặc cho vay để phát triển kinh tế gia đình. Trong năm 1997 đã có 1.915 nữ CĐ – CNV được trợ vốn, với tổng số tiền lên đến 879 triệu đồng không tính lãi”.

HOÀNG VŨ
• Sáng 16/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. HCM đã tiếp thân mật tổ chức ủy ban Kinh tế – Xã hội khu vực châu Á – Thái Bình Dương (ESCAP), trong đó tổ chức này đến thăm, tìm hiểu và nghiên cứu về vai trò của phụ nữ trong quá trình phát triển kinh tế, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ.
ĐỨC TIẾN
• Ngày 12/2/1998, Phó kiến trúc sư trưởng thành phố Võ Kim Cương cho biết đã đề nghị UBNDTP bãi bỏ thủ tục giám sát việc kiểm định thiết kế nhà ở riêng lẻ của dân. Được biết, hiện nay đang tồn tại hai văn bản chỉ đạo nhưng lại quy định cách giải quyết khác nhau. Ngoài ra, theo thông báo của liên sở Nhà đất và Địa chính ban hành ngày 6/2/1998, phòng quản lý đô thị các quận 1, 11, 12 sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ thụ lý và làm thủ tục trình UBNDTP ký giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ở trong quí l/1999.
Đối với nhà không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, phòng quản lý đô thị phải mời chủ nhà bổ túc hồ sơ, và chỉ sau ba lần chủ nhà vẫn không bổ túc được, UBND quận trả lời cụ thể lý do không đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.
H.T.
• Lúc 19g30 ngày 13/2, tại nhà số 161D/53 Lạc Long Quân P.13, Q.11, chị Võ Thị Nhất Bình 20 tuổi, quê ở Bến Tre cùng ông Lưu Kiến (66 tuổi) Việt kiều Canada đang xem tivi thì tên Nguyễn Văn Ngọc ngụ tại P.3, Q.11 đến tìm chị và chém chị Bình 12 nhát khiến chị Bình bất tỉnh. Được biết, chị Bình và tên Ngọc có quan hệ tình cảm, nay Ngọc biết Bình sắp kết hôn với ông Kiến nên đã trả thù như trên. CSĐT CA Q.11 đang truy tìm hung thủ.
T.V.
• Sáng ngày 14/2/98, Bộ GD – ĐT đã tổ chức Hội thảo “Phân cấp quản lý GD – ĐT” các tỉnh phía Nam tại tỉnh Đồng Nai với 30 tỉnh thành tham dự. Hầu hết các tỉnh đều đã tiến hành phân cấp quản lý từ năm 91 – 92 dưới hình thức giao cho ngành GD – ĐT quản lý ngân sách GD và nhân sự, trừ tỉnh Tiền Giang và TP. HCM. Do được điều động nhân sự, nên các sở đã chủ động tuyển, thuyên chuyển, ký quyết định nâng lương cũng như chấm dứt việc trả lương của GV. Tuy nhiên, dù đã tiến hành phân cấp nhưng tổ chức của sở GD – ĐT. Các sở GD – ĐT đã đề nghị Chính phủ sớm có nghị định phân cấp quản lý Nhà nước đối với ngành GD, thống nhất giao ngân sách và nhân sự của ngành cho ngành quản lý.
L.S.
Báo Phụ Nữ thứ Tư – Năm thứ XXIII số 11 (18-2-1998)
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>