Thị trường xe gắn máy tiếp tục biến động

Chiều 5/1/98, tại chợ xe gắn máy Lý Tự Trọng (Q.1) và một số điểm kinh doanh xe máy ở Q.5, Q. Tân Binh, giá mỗi chiếc xe gắn máy tăng từ 1 – 2 chỉ vàng so với ngày 2 và 3/1/98. Tại khu vực đường Lý Tự Trọng, Q.1, xe Dream nhập ngoại hầu như không còn, hàng chủ yếu là xe ráp trong nước và xe cũ “mua đi bán lại”. Môi chiếc Dream II được “tút lại”, một chủ tiệm kêu giá 7,8 cây vàng 24K, cao hơn ngày 2/1 gần 2 chỉ. Tại một điểm bán xe trên đường Trần Hưng Đạo Q.5, giá mỗi chiếc xe Dream lùn cũ, từ 6,5 – 6,8 cây/chiếc. Chủ cửa hàng giải thích, do mãi lực cuối năm tăng, trong khi nguồn hàng cạn, việc biến động giá 1 – 2 chỉ vàng/chiếc là còn nhẹ, khả năng còn tăng nữa. Do xe được giá, mốt số chủ phương tiện đã đem xe đi bán. Đa số họ cho rằng, trong năm xe được giá bán. Ngoài năm, Nhà nước cho nhập, xe rẻ mua lại kiếm lời 1 – 2 cây. Tuy nhiên, theo ông Trần Hoàng Nam, người nhiều năm kinh doanh xe gắn máy trên đường Lý Thái Tổ Q.3 nhận định, cách tính bán xe sau đó mua lại để hưởng chênh lệch là phi thực tế, do chủ trương của Nhà nước không cho nhập xe nguyên chiếc như trước mà chỉ nhập linh kiện rời (IKD) nên thị trường sẽ khan hiếm hàng hóa.

Ăn theo thị trường xe gắn máy mùa cuối năm, dịch vụ lên đời xe đã bắt đầu hoạt động lại. Giá tại một số điểm làm mới xe tại Q.1, Q.3 và Bình Thạnh từ 100.000đ – 500.000đ/chiếc cùng loại. Theo một số tay thợ chuyên nghiệp, giá “lên đời” xe năm nay cao hơn năm trước 30.000đ – 100.000đ/chiếc và khách hàng đông hơn.

Thái Mỹ – Báo Phụ Nữ thứ Tư – Năm thứ XXIII số 2 (7-1-1998)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>