Phụ nữ kiến nghị về công tác hậu phương quân đội

- Đối với thân nhân của liệt sĩ:
+ Đề nghị nhà nước nâng mức trợ cấp tiền tuất cho các thân nhân liệt sĩ đảm bảo mua đủ 10-12 kg gạo/tháng.
+ Đề nghị thành phố tạo điều kiện xây thêm nhà tình nghĩa để tổ chức nuôi dưỡng bố mẹ liệt sĩ cô đơn ở cấp quận và xã.
+ Đề nghị nhà nước hạ tuổi để được hưởng tuất đối với bố, mẹ, vợ, chồng liệt sĩ (nam 55 tuổi, nữ 50 tuổi) vì hiện nay có những người sức khỏe yếu, không lao động được nhưng chưa đến tuổi hưởng tuất nên đời sống rất khó khăn.
+Đối với mẹ liệt sĩ còn một con gái nhưng đã đi lấy chồng xa không có điều kiện đón mẹ về nuôi, đề nghị Nhà nước cho hưởng tuất đặc biệt.
Hợp đồng thuê nhà số 250/90 QLN hợp pháp hay không?
Ông Nguyễn Tiến Hà, đảng viên, nhà giáo hưu trí hiện ở tại số 42 Bà Triệu – 45 Lý Thường Kiệt có gửi đơn đến nhiều cơ quan tố cáo một hợp đồng nhà bất hợp pháp. Hợp đồng nhà này mang số 250/90 QLN do ông Lê Văn Ngoãn, nguyên giám đốc xí nghiệp quản lý nhà Hoàn Kiếm lúc ấy ký. Ông Tiến Hà cho biết: nhà 42 Bà Triệu – 45 Lý Thường Kiệt có nhiều hộ cư trú, thuộc xí nghiệp quản lý nhà quận Hoàn Kiếm quản lý. Đột nhiên trong một buồng của khu nhà có sự thay đổi người sử dụng. Bà Loan cùng gia đình chuyển đi với lý do: “đổi nhà cho bà Phạm Thị Ngọc Lan”. Nếu sau khi bà Lê Thị Ngọc Loan đi mà bà Phạm Thị Ngọc Lan dọn đến ở thì không có điều gì đáng nói. Đằng này người dọn đến ở lại là chị Phạm Thị Hợi – em bà Phạm Thị Ngọc Lan. Và chị Phạm Thị Hợi đã “chạy” được tờ hợp đồng trên ký ngày 12-6-1990. Theo ông Tiến Hà tố cáo, nội dung hợp đồng trên có những điều sai trái. Từ diện tích buồng khi bà Lê Thị Ngọc Loan ở có 15m2, nay trong trường hợp lý với chị Hợi đã nâng lên thành 22m2 (hai mươi hai). Khu nhà bếp, nhà xí, nhà tắm là khu dùng chung cho 4 hộ gia đình (là gia đình các ông bà Nguyễn Thị Hiệp, Kiều Thị Khuyến, Nguyễn Tiến Hà và bà Lê Thị Ngọc Loan chủ cũ của gian buồng thì nay được ghi vào hợp đồng cho chị Hợi “có 12m2 phụ dùng riêng”. Để hợp thức hóa việc chị Phạm Thị Hợi chứ không phải bà Phạm Thị Ngọc Lan dọn đến ở gian buồng mà bà Lê Thị Ngọc Loan đã dọn đi, hợp đồng thuê nhà còn ghi rõ: “Hủy hợp đồng bà Phạm Thị Ngọc Lan là chị ruột đã di chuyển, sang tên hợp đồng cho bà Hợi”.
Nguyễn Thị Khánh – Phụ nữ Thủ đô – Đặc sản của báo phụ nữ thủ đô – Hà Nội – 1992.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>