Ô quân mai thử vận may ở hollywood

Mặc dầu ấn tượng đầu tiên mà cô để lại trong ông không hay lắm, nhưng sau đó ba năm, ông bỗng nhớ đến cô gái Ô Quân Mai năm nọ, cho rằng chỉ có cô ta vào vai chủ một gia đình thuộc huyết thống hoàng gia Campuchia là hợp. Đây là một hình tượng nữ tính đáng thương, sống lay lắt trong một cuộc hôn nhân không có tình yêu.

Sau khi đóng xong phim “Bầu trời và mặt đất” tiếng tăm của Ô Quân Mai nổi lên như cồn tại Hollywood, ngay đạo diễn Stone cũng phải thừa nhận cô có khả năng diễn cảm rất tốt, vao vai rất nhuần nhuyễn và tự nhiên, là một diễn viên hiếm có. Sau đó cô lại nhận lời và hợp tác với ông trong phim “Phúc lạc hội” rất thành công.

Mặc dầu Ô Quân Mai đến với Hollywood bằng các phim “vấn đề nữ tính”, song cô vẫn khát khao được xuất hiện trên màn bạc với các loại hình tượng khác nhau. Nếu phải đóng các vai nữ hư hỏng thì cô vẫn muốn tỏ ra một vai nữ hư hỏng với sự đa dạng khác thường. Cô nói, ở Hollywood phần lớn các diễn viên Á Châu phải vào các vai xấu đã định hình, “nhưng tôi có long tin của mình, tôi tin rằng tôi sẽ có những vai xuất sắc hơn, bởi vì tôi diễn được tất cả”. Cô còn cho rằng, người Châu Á phài đoàn kết như người da đen, quay lấy phim của mình. Kỳ thực cô đang làm như vậy. Gần đây cô đã viết kịch bản chung với một người bạn, đã được một công ty điện ảnh của Mỹ chấp nhận.

Thế nhưng, cho đến nay, các vai do Ô Quân Mai đóng gần như không thoát ra khỏi mô thức nữ tính mềm yếu, đa sầu, đa cảm, đượm vẻ bi ai.

Giống như mọi diễn viên khác muốn được lập thân tại Hollywood, Ô Quân Mai rất muốn có nhiều cơ hội đóng phim trên đất Mỹ. Nhưng với tư cách là diễn viên hiếm hoi của Trung Quốc đại lục có mặt tại Hollywood, cô cũng có nguyên tắc riêng của mình, nhất quyết không đóng các vai khỏa thân.

Mặc dù Ô Quân Mai đã vững chân tại Hollywood, nhưng vẫn suy nghĩ nhiều về tương lai bấp bênh, nên cô kiên trì chiến lược xuất kích song tuyến, một mặt hướng tới sự nghiệp điện ảnh ở Hồng Kông, nơi mà cô cho là có nhiều hứa hẹn.

Trước mắt, cô đang học biểu diễn kịch với một đạo diễn nổi tiếng tại Hollywood.

Trần Sơn – Thế giới Phụ nữ – Báo Phụ nữ Việt Nam – Hà Nội – 1995

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>