Những chuyện lạ ở nước nga

Mẹ của 69 đứa con

Một người mẹ sinh được 69 đứa con. Kỷ lục đó xảy ra 200 năm trước đây ở một gia đình nông dân Nga. Kỷ lục đó cho đến nay vẫn chưa ai phá được.

Đó là Matrena (1907 – 1782) – vợ của một người nông dân tên là Pheedod Vaxilep thuộc huyện Suixki, bà đã sinh nở 27 lần, trong đó 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh ba và 4 lần sinh tư. Trong 69 người con có 67 người sống được (2 người bị chết lúc còn sơ sinh). Người người con còn sống được đó đã sống một cuộc sống khá dài.

Nữ hoàng Nga Ekatêria II rất quan tâm và đã đánh giá rất cao sự kiện kỳ lạ này.

Chơi cờ tướng một lúc trên 32 bàn cờ

Người đoạt giải cờ quốc tế đầu tiên của Nga là Alêchxăng Alêkhin (1892 – 1946). Ông là người có một trí nhớ đáng kinh ngạc. Khi chơi cờ tướng, ông nhớ và có thể tái hiện bất cứ con cờ nào trên bàn cờ. Năm 1932, Alêkhin đạt kỷ lục cùng một lúc chơi cờ tướng trên 32 bàn cờ.

Vẫn sống được khi mang trong mình một trái tim bị thủng

Trong những năm của cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, trạm quân y tiền tiêu đã chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ. Anh sĩ quan Grigôki Onkhopxki vẫn sống khi bị một viên đạn xuyên qua tim.

5 Kilomét kinh hoàng

Cô gái trẻ 20 tuổi Larixa Xavixkaia bị ngã từ độ cao 5.220m xuống mà vẫn sống. Chuyện đó xảy ra như thế nào. Ngày 21 tháng 8 năm 1981 trong tuần trăng mật, một chiếc phi cơ cỡ nhỏ A4-24 chở đôi vợ chồng trẻ bị rơi ở vùng Amua (thuộc miền Viễn Đông nước Nga) cùng với một chiếc máy bay khác. Tất cả hành khách và tổ lái đều hi sinh. Riêng Rarixa bám được vào một phần thân máy bay và hạ cánh xuống đất. Tuy cô cũng bị chấn thương nhẹ nhưng có thể nói Rarixa rất may trong chuyến bay này.

Bộ não lớn nhất

Bộ não người có khối lượng lớn nhất nổi tiếng trong khoa học, đó là não của nhà văn Nga Ivan Tuốcghenhep (1818 – 1883). Trọng lượng của bộ não đó là 2.012 gam (trong khi nào của một người đàn ông trung bình là 1.375 gam, não của một người phụ nữ trung bình chỉ là 1.275 gam).

Một búp bê Matroska gồm 55 con

Con búp bê lớn nhất được sản xuất tại một thành phố nhỏ là thành phố Xemonop (thuộc miền Bắc vùng Niregorot). Đó là một tổ hợp búp bê lớn nhất thế giới, gồm 55 con, con nọ, nằm trong lòng con kia. Con búp bê ở ngoài cùng là con lớn nhất., gọi là con “chính” cao hơn 1m, còn con búp bê ở trong cùng, là con nhỏ nhất chỉ bé bằng hạt đậu.

Sưu tầm và dịch – Thế giới Phụ nữ- Báo Phụ nữ Việt Nam – Hà Nội – 1995

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>