Những bức thư đầy thú vị

Gửi thư là sự trao đổi tình cảm thường xuyên của con người, nhưng có những bức thư rất thú vị như sau:
– Bức thư dài nhất thế giới: Giắc-cơ-lim Giôn-xơn đã viết một bức thư cho chị gái trong thời gian tới 8 tháng trời mới xong. Bức thư dài 113.747 chữ.
– Người viết thư nhiều nhất thế giới: Đó là Vôn-ta, nhà văn Pháp. Trong cuộc đời mình, ông đã viết tới hơn 21.000 bức thư mà hầu hết là những bức thư rất dài chan chứa tình cảm. Bởi vậy người ta mệnh danh cho ông là “Vô địch thế giới về viết thư”.
– Người nhận nhiều thư nhất thế giới: Đó là H. A-long, vận động viên bóng chày Mỹ. Trong một năm, anh đã nhận tới hơn 900.000 bức thư của những người hâm mộ trong và nước ngoài gởi tới. Bởi vậy, anh đạt chức “Vô địch thế giới về nhận nhiều thư nhất”.
– Bức thư chậm nhất thế giới: Sau khi Cô-lông-bô phát hiện ra châu Mỹ, liền gửi cho nữ hoàng Tây Ban Nha là Ê-li-da-bét một bức thư vào năm 1493. Vì gửi trong lúc đang trên biển, nên ông lo bị thất lạc, liền bỏ thư vào trong một chiếc bình cùng với tấm bản đồ châu Mỹ mới vẽ, bịt kín lại rồi thả xuống biển. Ông hy vọng thư của ông sẽ nhanh chóng có người đi biển vớt được để trao cho Nữ hoàng. Nào ngờ bức thư cứ trôi nổi trên biển và mãi tới năm 1852 mới được một tàu của Mỹ vớt được. Như vậy thời gian gửi tới 359 năm mới có người nhận được thư.
– Bức thư hàng không đầu tiên thế giới: Có thể nói nhà khoa học nổi tiếng Mỹ Giê-phơ-rit là người sáng lập ra ngành chuyển thư và bưu điện bằng hàng không. Ngày 23/11/1784, ông hợp tác với người lái khinh khí cầu Pháp bay trong không gian 1 tiếng 21 phút. Khi bay, ông đã đem bức thư gửi cho người bạn của mình là Đac-lơ. Đây là bức thư đầu tiên bằng đường hàng không và hiện vẫn được lưu trữ trong Viện bảo tàng Xnai của trường đại học An-ta-xtơ.
– Bức thư đáng giá nhất: Vừa qua trong thị trường bán đấu giá ở Niu Yoóc – Mỹ, người ta đã bán một bức thư viết tay giá tới 440.000 USD. Đó là bức thư đề ngày 4/7/1776 trong đó tuyên bố nước Mỹ thoát khỏi sự thống trị của Anh để trở thành nước độc lập. Người ký tên trong “bức tuyên ngôn độc lập” là K.Rốt-ni.
K T (Theo báo “Tin tức Hồng Kông – Đài Loan – TQ) – Thế giới Phụ nữ – Báo Phụ nữ Việt Nam – Hà Nội – Số 15 – 1997

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>