Người phụ nữ phi thường

Nữ vận động viên bơi lội người O-stray-li-a, Tam-mi Visse, vừa tiếp tục gây chấn động thế giới về những thành tích thể thao mới của mình. Tuần trước, chị đã lập kỉ lục mới là bơi qua eo biển ngăn cách đảo Kin-gơ với lục địa O-stray-li-a. Đó là kỉ lục trước chị, chưa có ai dám mơ ước.

Chị phải cần tới 17 giờ 47 phút và 30 giây để bơi đoạn đường dài 98km có cái tên đáng buồn là “Nấm mồ trên bãi biển của O-stray-li-a” vì sự dữ dội của nó. Nhiệt độ của nó không vượt quá con số 14 độ. Trong lúc bơi, chị luôn luôn phải đối phó với cá mập. Lúc lên bờ, mình mẩy của chị bị bầm tím. Ngoài ra, chị luôn luôn cảm thấy mệt mỏi. Chị đã kể là: “4-5 giờ cuối cùng của cuộc bơi, tôi cảm thấy đau đớn đến nỗi phải tự hỏi: Mình bơi như thế để làm gì?” – Để khuây khỏa chị đã hát vàng những bài hát yêu thích và nhớ lại những cảnh trong các bộ phim đã xem.

Lúc bơi tới vịnh A-pô-lông, nơi chị được tiếp đón bởi gần 1.000 bạn bè, chị cảm thấy hết sức vui. Chị thú nhận: “Tôi vui đến nổi không tìm được từ để nói

Trong 10 năm hoạt động bơi lội, chị đã mấy lần lập được thành tích xuất sắc về tính dẻo dai. Sắp tới đây, chị có dự đính bơi qua eo biển Flo-rít ngăn cách Cu-ba và Mỹ, dài đúng 180km.

Vận động viên bơi lội xuất sắc nhất của o-stray-li-a là Don Frezer, người đã nhiều lần đoạt giải quán quân về bơi lội, cho rằng không thể phá được kỉ lục của chị. Anh nói: “Trên thế giới chẳng có ai được như Tam-mi. Chị muốn gì thì khắc sẽ làm được nấy. Chị có sự rèn luyện phi thường về tâm lý”. Theo anh, chiến công vừa rồi của chị còn quý hơn việc giành được huy chương của thế vận hội.

Cái gì đã khiến chị lập nên những kì công? Tiền bạc? Không phải, chị chẳng nhận được một xu nào? Vinh quang chăng? Cũng không phải, chị thừa biết là nó sẽ chẳng bền lâu. Có lẽ, chị chỉ làm cái điều mà mình thích. Thế thôi!

Thanh Đăng (Theo báo “Ngày nay”- số 29/9/96)-Thế giới phụ nữ- Báo phụ nữ Việt Nam-Hà Nội-1996.

Phụ nữ Á Đông qua con mắt người phương Tây

Đối với một phụ nữ, sự thông minh, bộ óc khôi hài nhẹ nhàng của họ làm cho người ta thích sự hiện diện của họ, thích quanh quẩn bên họ. Đây là những điều làm cho người ta để ý đến mình lâu dài. Có những người phụ nữ làm cho người ta nhìn ngắm, nhưng cũng có những người làm cho người ta thích nói chuyện, trao đổi, chia sẻ. Có lẽ lý tưởng là một phụ nữ có cả hai nét này, vừa ưa nhìn, vừa thông minh. Có tính biết khôi, làm cho bên cạnh mình người ta có cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Ngọc Lan – Thế giới phụ nữ- Báo phụ nữ Việt Nam-Hà Nội-1996

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>