Nghị lực phi thường

Một cô giáo đã thốt lên khi dùng Pantene “Tuyệt lắm ! Từ khi có Pantene, tóc em đẹp hẳn ra!”. P&G đang quảng cáo rầm rộ cho Doll – bột giặt tẩy sạch cao, trắng và không có xút ăn da và bột giặt TYDE – sản phẩm Việt Nam sản xuất bằng nguyên liệu nhập đầu tiên của hãng P&G. Hy vọng là các mặt hàng này sẽ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng nhiều, đòi hỏi chất lượng ngày càng cao và giá cả phải chăng.

Xin dừng bút tại đây và nhường quyền đánh giá phán xát mặt hàng… cho phụ nữ Hà Nội – người tiêu dùng chính của các sản phẩm đã và đang có mặt trên thị trường của chúng ta.

Nghị lực phi thường

Nhân dân tỉnh Liêu Ninh cũng như nhân dân trong toàn Trung Quốc gọi cô Triệu Lợi, năm nay 20 tuổi – sinh viên Khoa nghệ thuật Trường Đại học Sư phạm An Sơn, tỉnh Liêu Ninh là “cô gái có nghị lực phi thường”.

Khi mới sinh ra được 3 ngày, thì các bác sĩ cho biết cô bị bại liệt bẩm sinh. Hai cánh tay và cổ tay cô mềm như bún, một căn bệnh ác tính làm cô tật nguyền ngay từ lúc lọt lòng mẹ. Cuộc đời nghiệt ngã đã làm cô có nghị lực phi thường. Cô dùng chân viết chữ và làm mọi thứ bằng chân, như viết, cầm các đồ vật, thậm chí cả thêu thùa, khâu vá.

Ngay từ nhỏ, Triệu Lợi đã làm được tất cả những việc bình thường của những trẻ bình thường như đánh răng, tắm rửa, quét nhà, viết vẽ, khâu vá. Triệu Lợi đã thi tốt nghiệp đạt điểm cao ở tiểu học và trung học.

Tháng 9/1994 với thành tích xuất sắc và tinh thần học tập phi thường, Triệu Lợi đã được Trường Đại học Sư phạm An Sơn đặc cách cho vào thẳng Khoa nghệ thuật của trường. Để tiện cho việc học tập, nhà trường cũng tuyển dụng mẹ Triệu Lợi vào làm công để chăm sóc thuận tiện.

Trong năm học qua, Triệu Lợi luôn đạt điểm cao, đứng đầu trong số 37 sinh viên trong lớp. Tháng 3/1995, Triệu Lợi được nhà trường trao giải thưởng đặc biệt “Học sinh tàn tật có nghị lực phi thường, đạt thành tích học tập xuất sắc”.

Triệu Lợi nói : “Tôi tuy bị tàn phế, nhưng cố hết sức mình để đạt được thành tích cao giống như bao bạn học sinh tàn tật khác trong nước và trên thế giới, sau này trở thành người có ích cho xã hội”.

K.Tỉnh – Báo Thế Giới Phụ Nữ – Phụ Nữ Việt Nam – Hà Nội – 1995

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>