Nghệ thuật thiết kế phòng thờ

Thờ cúng từ ngàn xưa đã trở thành một nét văn hóa phổ biến của người phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Do đó, thiết kế phòng thờ luôn được người Việt quan tâm, mong muốn tạo một không gian thật trang nghiêm và phù hợp với phong thủy để thờ cúng ông bà và tổ tiên của mình. 
 
Vậy thiết kế phòng thờ như thế nào cho trang nghiêm?
Một phòng thờ uy nghi cần được đăt ở vị trí cao nhất trong không gian nhà. Lý giải lý do phải đặt ở vị trí cao nhất ngoài việc thể hiện sự tôn kính đối với ông bà tổ tiên thì nó còn phù hợp với vị trí trên dưới chư Phật và thần Thổ công. Đây chính là sự trang nghiêm và phù hợp với nguyên tắc mà người xưa truyền dạy.
 
Hơn nữa, phòng thờ cần tránh khí xấu khuếch tán và bể phốt không được đặt dọc với phòng thờ để tránh gây nên tác động xấu cho gia chủ trên con đừng làm ăn cũng như sự nghiệp.
 
Phòng thờ hợp phong thủy phải thỏa mãn yếu tố nào?
Phòng thờ hợp phong thủy gia chủ là phòng thờ tạo nên được độ thông thoáng cho căn phòng. Bạn nên chọn các chất liệu gỗ màu sáng, nhẹ, trang trí bộ bàn ghế không nên quá màu mè, chỉ cần đường nét đơn giản, từ đó sẽ mang đến cảm giác sạch sẽ, thanh khiết cho căn phòng. 
 
Đối với những hộ gia đình có diện tích nhỏ khiêm tốn thì nên đặt phần bàn thờ ở phòng khách và “nói không với gần khu vực nhà vệ sinh”. Hơn nữa, tùy thuộc vào tuổi tác gia chủ mà bàn thờ được thiết kế theo hướng mà gia chủ mong muốn và hợp phong thủy để “ăn nên làm ra”.
 
Mách bạn rằng, trên bàn thờ bạn có thể treo những bức hoành phi hay câu đối về đao làm con, gia đình…và sử dụng các hoa văn được lấy cảm hứng từ chất liệu cuộc sống về tài lộc, bình an hay thiên nhiên để tôn vinh những giá trị đích thực của phòng thờ và cũng là nét văn hóa của người Á Đông.
 
Với những yếu tố như trên thì có thể khẳng định rằng, thiết kế phòng thờ như thế nào cho vừa trang nghiêm  vừa hợp với phong thủy là cả một nghệ thuật đầy tính toán của gia chủ. Hãy để chúng tôi giúp bạn làm điều đó. Thiết kế nội thất Anamo sẽ giúp bạn chọn được những sản phẩm  thờ như bàn thờ đứng, bàn thờ gia tiên, tủ thờ, bàn thờ treo tường, đồ thờ khác…đẹp nhất và phù hợp nhất cho không gian mọi gia chủ Việt để đem đến sự phú quý, tài lộc và hạnh phúc cho gia đình.
 
Anamo – tôn vinh giá trị đích thực của phòng thờ Việt!

Xem thêm: http://bantho.com.vn/gioi-thieu-nhung-mau-thiet-ke-phong-tho-dep-cua-avalo.html
Xem thêm bài trước: http://www.tusachkhoahocxahoi.com/cach-chon-tu-tho-dep/

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>