Làm lành với vợ

Vợ chồng nhà nọ chỉ vì một chuyện chẳng có gì là quan trọng mà để xảy ra chiến tranh lạnh đã mấy ngày nay. Đôi bên đều muốn làm quen với nhau nhưng chưa ai chịu bắt đầu trước.
Khốn nỗi anh chồng lại sắp phải đi công tác xa một thời gian nên nóng lòng tợn. Biết vậy chị vợ càng ra vẻ còn giận lắm. Cực chẳng đã anh chàng nghĩ cũng như ngày xưa yêu nhau mình phải tấn công trước thôi.
Tối hôm đó đi ngủ anh đã thấy vợ vào giường trước, nằm quay mặt vào trong, tiếng thở dài đều đều có vẻ như nàng đã ngủ. Đầu tiên anh chàng thử phản ứng của “đối phương” xem sao. Anh khẽ chạm chân mình vào chân vợ. Lập tức cái chân kia rụt lại. Hồi hộp quá… “Nhưng không được nản” – anh tự nhủ. Một lúc sau như vô tình anh gác một tay lên người nàng. Cái thân hình kia một lần nữa lại dịch chuyển vào phíc trong khỏi tầm tay của anh. Đâm lao thì phải theo lao, cứ để tình hình này kéo dài là không ổn. Anh mạnh dạn kéo vợ về phía mình, mặc cho chị nàng làm động tác như cố nhoài ra.
– Khiếp quá, giận lâu thế, cho đằng này xin lỗi đi.
– Ai nhận lỗi mà làm gì.
– Thế mình muốn gì để tôi đền.
– Chẳng muốn gì cả, người ta bị bắt nạt nhiều lần rồi. Lần này thì chỉ có chia tay thôi.
– Chia tay là thế nào?
– Là li dị chứ còn thế nào nữa.
– Đến nỗi thế cơ à? Thôi li dị hay li thân thì tôi cũng phải nghe mình. Nhưng ta cũng phải có liên hoan rồi hãy chia tay chứ.
Vợ !!
Người mẫu bất đắc dĩ
Vậy mà, thử nhìn quanh bạn coi, trong cuộc sống thì sao? Từ các bà, các mẹ, các chị tới các bạn gái, vẫn ưa diện những bộ áo dài trang nhã, may theo lối truyền thống. Những sự “biến tấu” thực hiếm hoi, và vẫn bị coi là xa lạ, không được tán thưởng trong cuộc sống hàng ngày! Đó chính là thực tế: Giữa sân khấu và đời thường, giữa sự sáng tạo bay bổng của nhà tạo mẫu và yêu cầu sử dụng hàng ngày luôn có một khoảng cách. Một khoảng cách cần thiết, mà bạn cần đủ tỉnh táo để nhận ra khoảng cách đó. Như vậy, bạn sẽ lựa chọn những trang phục đẹp, thích hợp, đáng yêu hơn, và sẽ tránh được những sai lầm đáng tiếc khi tự biến mình thành… “người mẫu bất đắc dĩ” để biểu diễn thời trang… trên đường phố.
Trần Trọng Yên – Thế giới Phụ nữ – Báo Phụ nữ Việt Nam – Hà Nội – Số 15 – 1997

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>