Khe co giãn răng lược

Khe co giãn răng lược là gì? Khe co giãn là khoảng trống của dầm thừa ra nhằm tránh ứng suất nhiệt trong quá trình co giãn. Khe co thường có hai loại là khe co giãn hẹp và khe co giãn rộng. Để cho xe chạy êm thuận và tránh hư hại cho nên phải lắp khe co giãn. Khe co giãn có nhiều loại: Khe co giãn cao su, khe co giãn bằng thép, khe co giãn dạng dầm thép.
Khe co giãn răng lược gồm có khe co giãn răng lược cân và khe co giãn răng lược lệch:
Khe co giãn răng lược cân: Khe co ỏgiãn răng lược cân được làm bằng thép tấm, có hình dạng của chiếc răng lược, có thể đạt chuyển vị lên đến 240mm. Chiều dày tấm thép của khe răng lược này lên đến 32 đến 40mm, với chiều cao. Chính vì vậy nó không cần thiết để cài sẵn các khe cắm trong các  dầm cầu, dễ dàng cho công việc lắp đặt. Khe co giãn răng lược cân được áp dụng trong một phạm vi rộng, với cả những cây cầu mới hoặc đã cũ, thích hợp để thay thế các tấm khe co giãn cao su trên cây cầu đã cũ. Việc vận chuyển chúng khá dễ dàng, có thể vận chuyển đường dài để lắp đặt mà không cần tới xe tải thùng dài và cần cẩu.
Khe co giãn răng lược lệch: Hiện nay giao thông vận tải đường cao tốc phát triển nhanh và hiện đại hóa về tốc độ, trọng tải nặng, dịch vụ và lái xe thuận tiện, dễ dàng bảo trì. Khe co giãn ngày càng đáp ứng được nhu cầu của sự phát triển nhờ tính năng chống nước, chống bụi, chống trượt, chống ăn mòn và chống ồn. 
Những tính năng đặc biệt của khe co giãn răng lược lệc:
+Bề mặt của khe được làm bằng tấm thép có hình dạng của răng lược, kéo dài ở cả hai bên và nối vào khoảng cách trên bề mặt cầu. Khe này có thẻ chịu chuyển động ngang với độ lớn 420mm, là một cấu trúc hệ thống treo với độ cứng cao.
+Với chiều cao nhỏ, khe này có thể được cài đặt chỉ trong chiều cao của mặt cầu, không cần thiết để cài sẵn các khe cắm trong dầm, thuận lợi cho việc thiết kế và xây dựng. Khe này đảm bảo sự êm thuận khi lái xe mà không gây ra tiếng ồn. Khe co giãn này tốn ít chi phí, thấp hơn khoảng 20% so với các khe ray có độ chuyển vị tương đương. Đây là loại khe rất dễ dàng cho giao thông vận tải và lắp đặt, không cần một chiếc xe tải siêu dài hay một cần cẩu. Các doanh được áp dụng cho một phạm vi rộng, trên cầu cả cũ và mới. Đó là thích nghi nhất để thay thế các tấm cao sukhe co giãn trên cầu cũ với độ dịch chuyển lớn, mà không thể được thay thế bằng các loại khe co giãn ray với chuyển vị cao khác.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>