Hướng dẫn cách trồng rau muống hiệu quả

Rau muống là một món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân miền Bắc. Trong những tiết trời nóng nực ở ngoài bắc, không gì hơn là sự xuất hiện của bát nước canh rau muống chua chua thanh thanh hay một đĩa rau muống xào tỏi thơm lừng. Đây là một món ăn vô cùng dễ làm. Thậm chí đến việc trồng rau muống tươi tốt cũng không hề khó khăn một chút nào. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách trồng rau muống tại nhà vô cùng hiệu quả.

Khác với các loại mầm cây khác, mầm cây rau muống rất dễ nảy. Bạn không cần phải ủ ấm mầm ở trong nước ấm như với các loại cây rau thông thường. Bạn hoàn toàn có thể gieo thẳng mầm rau muống vào trong chậu hoặc thùng trồng cây. Dĩ nhiên với cách thức nhanh chóng này thì tỷ lệ để mầm rau muống là khá cao nhưng không phải hoàn toàn. Nếu bạn muốn thành công toàn phần thì việc ủ mầm rau muống là không thể thiếu được. Nước ấm để ủ mầm rau muống gồm 3 phần là nước lạnh và 2 phần là nước sôi. Bạn cần phải ủ mầm rau muống ít nhất trong 3 tới 4 tiếng đồng hồ. Bạn nên gieo hạt mầm khi nó còn khô ráo.
 
Đất dinh dưỡng làm loại đất tốt nhất để trồng rau muống. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm một ít xơ dừa. Tỷ lệ giữa đất dinh dưỡng và xơ dừa là như nhau. Bạn có thể kết hợp thêm phân vi sinh để tăng độ tươi tốt của đất trồng rau muống. Như vậy cây rau muống sẽ phát triển nhanh hơn và xanh mướt hơn.
Bạn nên gieo hạt mầm rau muống thành các hàng thẳng tắp. Một điều đáng lưu ý là bạn không nên tưới nhiều nước khi mới gieo hạt mầm rau muống. Hãy tưới ít nước với các tia nước nhỏ. Vào những hôm trời nắng gay gắt, bạn đừng quên cho nắng cho rau muống của bạn. Bạn có thể sử dụng các tấm lưới chống nắng màu đen dành cho cây trồng hay đưa chậu hoặc thùng trồng rau muống vào nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Lượng nước tưới cho cây rau muống cần có sự điều chỉnh thích hợp tùy theo từng mùa. Ví dụ như mùa khô nắng bức thì bạn tưới nhiều nước hơn. Ngày có thể tưới hai lần. Còn vào mùa mưa, bạn nên tưới ít nước. Những dịp nào mưa liên miên, bạn có thể không cần tưới nước cho cây. Bởi vì ngay trong không khí, độ ẩm đã lên rất cao rồi.
 
Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung nhiều phân dinh dưỡng cho cây rau muống. Có thể sử dụng các phân vô cơ được bày bán rất nhiều ngoài thị trường.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>