Hỏi ý kiến của luật gia

“Tôi gặp Loan trong tiệc cưới bạn tôi. Ngày đầu gặp gỡ, tôi đã có tình cảm với Loan. Sau tiệc cưới, tôi tìm gặp Loan. Tôi có cảm giác, trời sinh ra Loan là để cho tôi. Tất cả những điều tôi cần, Loan đều có. Loan vừa đẹp, vừa lại diệu hiền khéo léo. Nhiều lúc tôi nghĩ, tôi không thể sống với ai ngoài Loan. Tôi định bụng, chờ dịp tốt, sẽ ngỏ lời cầu hôn với Loan. Dự định của tôi chưa kịp thực hiện thì tai ương ập tới. Loan cho tôi biết tôi đã có thai. Nghe tin này tôi cảm thấy đất dưới chân tôi như sụp lở, tim tôi như vỡ tung ra. Tôi cố nén xúc động hỏi Loan: “Em có thai với ai?”
Loan trả lời tôi trong nước mắt:
-Với Trung bạn của anh trai em
Tôi hỏi Loan: “Em có yêu Trung không?”
Loan lắc đầu. Tôi cáu tiết quát:
-Vô lý, không yêu sao lại như vậy?
Loan càng khóc to hơn. Mặc dù vô cùng bực tức, nhưng tôi vẫn lựa lời hỏi Loan cho rõ ngọn ngành. Loan kể với tôi:
-Anh Trung đã có vợ, có con. Vì vậy em đâu có nghĩ rằng Trung yêu em. Em vẫn coi Trung là người lớn, em là trẻ con. Vì vậy hôm rồi, ba mẹ và anh Thành(anh trai em và là bạn Trung) đi Sài Gòn thăm chị gái em, chỉ có mình em ở nhà. Trung đến chơi với em; em phấn khởi lắm giữ Trung ở lại ăn cơm; ăn xong hai anh em trò chuyện đến khuya. Trung nói vợ, con Trung về quê thăm ông bà ngoại, chỉ có Trung ở nhà; lúc nào Trung về cũng được. Thế là em và Trung tào lao đến 3 giờ sáng. Nhìn đồng hồ thấy khuya quá Trung bảo về nhà sợ cướp, vì Trung đi xe máy. Em cứ đi ngủ, Trung sẽ ngồi chờ đến sáng. Em thấy cũng nên như vậy. (Vì trị an ở chỗ Loan không tốt, nạn trộm cướp thường xuyên).
Loan bảo Trung cứ ngủ lại nhà Loan mỗi anh em một giường. Loan cũng sắp xếp chỗ ngủ cho Trung, rồi cũng đi ngủ. Loan đang ngủ thấy ai đó nằm cạnh Loan. Loan nhỏm dậy thấy Trung nằm cạnh Loan. Loan bảo Trung về giường, Trung không về mà ôm Loan vào lòng. Trung thổ lộ rằng Trung yêu Loan nhưng vì sợ gia đình Loan không đồng ý, vì Trung lớn hơn Loan 20 tuổi… Loan cố vùng khỏi vòng tay Trung, nhưng Trung ra quán, thông báo cho Trung rằng Loan đã có thai với Trung, rồi chửi cho Trung một trận. Trung không những không sợ mà còn cười đắc thắng nói với tôi:
-Cảm ơn anh đã cho tôi biết tin mừng này, anh cứ yên trí, tôi không bỏ rơi Loan đâu. Nói rồi Trung về nhà.
Quang Minh- Thế giới Phụ nữ- Báo Phụ nữ Việt Nam- Hà Nội- 1996

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>