Học vấn cao chưa chắc đã tạo nên một tính cách tốt (Phần 2)

Nhưng càng tiếp xúc với anh, tôi càng thấy quý và yêu anh hơn vì tính cách mạnh mẽ, cứng rắn, biết quan tâm giúp đỡ mọi người đặc biệt anh cư xử rất đúng mực, phải lẽ với những người chung quanh. Bạn bè tôi lúc đầu còn tỏ ý e ngại, nghi ngờ sự bền vững của quan hệ giữa chúng tôi. Sau một thời gian quen nhau và sống chung nhận thấy không vợ chồng nào không có xung đột, chúng tôi nhanh chóng hòa hợp với những người bạn “học hỏi” họ cũng như lấy được đầy đủ sự quý trọng của gia đình. Hiện nay chúng tôi là một gia đình hạnh phúc và tôi rất bằng lòng với những gì mình đang có.
Thật sự mà nói, trong bất kỳ trường nào thì học vấn cao luôn luôn là điều quan trọng, mà sự đồng điệu vế học vấn giữa bên nam và nữ vẫn luôn là một tiêu chí đánh giá sự "vừa đôi phải lứa” trong quan hệ tình yêu hôn nhân. Nhưng học vấn cao chưa chắc đã giúp tạo nên một tính cách tốt, một cách cư xử đúng đắn, một tấm lòng nhân hậu, biết lo lắng quan tâm đến gia đình – mà trong quan hệ gia đình thì những yếu tố đó mới là quan trọng. Phải rất tế nhị và đừng nên quá cầu toàn bạn ạ, vì đâu có thiếu những người có học vấn, bằng cấp rất cao mà đối xử có ra gì với gia đình, vợ con.
 
• NGUYỄN NGỌC CHIẾN (ĐHKTQD – Hà Nội)
 
Tôi đồng ý với kiến: Hạnh phúc chỉ thực sự có được khi nó có một nền tảng vững chắc – đó là tình yêu đích thực. Tôi cũng hiểu được tâm trạng của bạn vì bạn đang đứng trước một quyết định liên quan đến cả cuộc đời của mình! Tôi từng nghe một câu chuyện khi mà người cha khuyên con trai mình không nên lấy vợ giỏi hơn mình vì sau này khó bề “khống chế”. Nhưng đó chỉ là chuyện ngày xưa khi mà quan niệm về vợ chồng và sự bình đẳng giữa nam và nữ không có mà thôi. Còn trong trường hợp của bạn, theo tôi sau những lần “bất đồng quan điểm”, bạn cũng nên thử “cải tạo” anh ấy xem sao. Điều cốt lõi là anh ấy có nhận ra được điều đó hay không? Nếu anh nhận ra và dần dần “cải tiến” thì theo tôi, sau một thời gian anh ấy sẽ hoàn thiện hơn. Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhất và không phải hối tiếc về sự lựa chọn đó.
 
Báo Gia đình & Xã hội số 43 (92) – Năm thứ 2 (từ 26/10 đến 2/11/2000)
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>