Học vấn cao chưa chắc đã tạo nên một tính cách tốt (Phần 1)

• HƯƠNG TRÀ (Quảng Bình)
 
Chúng tôi thành hôn được một năm, có lẽ tôi may mắn vì giữa chủng tôi không có gì để phân biệt: sự giàu nghèo, học vấn, nghề nghiệp thì lại càng phù hợp. Có điều mỗi lần tranh luận, giữa chúng tôi quan điểm cũng không trùng nhau lắm mà trước khi kết hôn tôi đã ngờ ngợ… Mặc dù yêu thương thực sự và mới có một năm chung sống nhưng tôi đã có cảm giác ân hận và tủi hờn sau rất ít những việc không hay xảy ra rằng tại sao mình lại vội vàng khi không tìm hiểu kỹ tính cách của anh ấy! Và tôi phải tự an ủi mình để phù hợp. Còn bạn, theo tôi bạn không nên vội quyết định đi đến thành hôn với anh ấy. Bạn hãy can đảm từ chối đám cưới và hãy chờ thêm một thời gian nữa, hy vọng bạn sẽ có quyết định đúng đắn hơn. Bạn cảm thấy không tự tin khi giới thiệu anh ta với mọi người thì một tình huống đơn giản nhất là khi tổ chức lễ cưới thôi, bạn sẽ thế nào đây nếu ngày đó có mặt của bà con bạn bè, đồng nghiệp v.v… Tiếp đến, anh ta còn là người cha, là chỗ dựa cho đứa con yêu quý sau này của bạn, liệu bạn có còn đủ sức để tự hào cho đứa con của mình? Tuy nhiên, liệu bạn nghĩ được rằng, con người ta không ai toàn vẹn và bạn đủ nghị lực vượt qua những cản trở trong lòng mình để tiến tới hôn nhân thì quả thật bạn là cô gái dũng cảm.
 
Trước khi quyết định mãi mãi chung sống với một người, tự mình phải cảm thấy thật sự toại nguyện và hạnh phúc, để sau này nếu có gì không hay xảy ra, ta cũng không cảm thấy ân hận mà vững vàng vượt qua.
 
• HỒNG NGỌC (Hà Nội)
 
Đọc xong những dòng tâm sự của bạn Thương, tôi lập tức phải viết ngay những dòng suy nghĩ này gửi bạn. Thật trùng hợp là trước đây tôi cũng có những băn khoăn, đắn đo như bạn bây giờ trước khi lập gia đình. Tôi được bố, mẹ, anh chị lo lắng giúp cho ăn học đầy đủ, còn chồng tôi chỉ mới tốt nghiệp phổ thông, sau đó đi làm ngay (vì hoàn cảnh gia đình). Khi chúng tôi yêu nhau, ban đầu chính bản thân anh ấy cũng ngần ngại vì sự chênh lệch trình độ học vấn – gia đình hai bên cũng vậy. 
 
Báo Gia đình & Xã hội số 43 (92) – Năm thứ 2 (từ 26/10 đến 2/11/2000)
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>