Họ tự dẫn mình đến khổ đau

Cho đến lúc M và H phải chính thức cùng nhau ký vào tờ đơn xin ly hôn. Cũng bắt đầu từ đây M bị gia đình, bố mẹ đẻ ruồng bỏ, hắt hủi T, thủ phạm đã phá vỡ hạnh phúc của con cái họ! T bị coi như kẻ thù không đội trời chung. Cũng từ đấy, tình yêu của M và T bắt đầu gặp phải đầy rẫy những khó khăn, thử thách. Một bên là sự phản đối kịch liệt của gia đình, một bên là món nợ dùng cho việc đi chơi với T ở chốn thành thị mà M đã phải cố gắng vay mượn đang có nguy cơ không đủ khả năng chi trả. M cảm thấy chán đời. T thì lại khác, cô cảm thấy sự bất hạnh trong tương lai khi cô quyết tâm lấy M. Thế là ý nghĩ uống thuốc ngủ để kết liễu cuộc đời đến với hai người thật bình đẳng và cùng lúc.
Hôm ấy T hẹn M ở nhà mình. Hai người gửi xe đạp ở nhà một người bạn rồi đi xích lô ra công viên. Sauk hi trao gửi cho nhau lần cuối. Mỗi người tự uống hết phần thuốc ngủ của mình. Vì liều cao nên chỉ chưa đầy một giờ sau hai người đã ở trong trạng thái bất tỉnh…
Vì sức khỏe yếu nên gần hai ngày sau T mới tỉnh hẳn. Sau khi tỉnh cô đã nói câu đầu tiên với mọi người:
– Sao mọi người lại cứu khi chúng tôi có ý định như vậy?
May mà “thần chết” đã không đến sớm để đón họ. Bây giờ M và T hoàn toàn còn đủ thời gian để nghĩ và làm lại từ đầu. Đâu là nguyên nhân chính làm cho họ bế tắc dẫn đến tấn bi kịch nói trên? Phải chăng là ảo vọng “đứng núi này trông núi khác”của những người như M. Và phải chăng là do sự nông nổi của những cô gái tự mình yêu người đã có vợ để lại tự mình dẫn đến cái kết cục thảm hại.
Phải xử lý nghiêm tên Lộc
Ngày 14-5, Nguyễn Văn Lộc sinh năm 1952 ở xã Cồ Nhuế huyện Từ Liêm đi ra đồng thăm lúa. Đến gần khu vực cánh đồng giáp ranh giữa hai xã Cồ Nhếu và Xuân Đỉnh, Lộc thấy cháu Lê Thị N. 13 tuổi cùng hai cháu nhỏ nữa đang bắt cua. Giữa trưa, cánh đồng lại vắng, Lộc bỗng nảy sinh ý định xấu. Y tiến lại gần phía cháu N. và dọa:
– Mày bắt cua làm nát hết lúa của tao rồi! Muốn sống thì phải dẫn tao đi xem những chỗ mà mày đã giẫm nát.
Thanh Huyền – Phụ nữ Thủ đô – Đặc sản của báo phụ nữ thủ đô – Hà Nội – 1991

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>