Con gái có nên chủ động tỏ tình trước không?

Xin mời các bạn trai, bạn gái góp ý thêm vào cuộc thảo luận này. Chúng tôi sẽ lần lượt đăng lên báo ý kiến của các bạn. Ý kiến dưới dạng “lý sự” hoặc câu chuyện kể có thật để chứng minh. Và nếu viết không hết ý, mời các bạn tới dự câu lạc bộ Tâm Giao vào cuối tháng 12 tới (sẽ thông báo ngày họp sau). Địa chỉ gửi bài: Văn phòng Tâm Giao – Báo phụ nữ Hà Nội, 72 Quán Sứ.
Vấn đề của năm 1992: Một địa chỉ đổi mới đào tạo
– Mục tiêu đào tạo rõ ràng
– Phương pháp tiếp cận trào lưu quốc tế
– Học để làm việc chứ không để… thất nghiệp
Ai cũng thấy một vấn đề đang nổi cộm: trường đại học và đời sống giáo viên, sinh viên nhếch nhác, học rồi không tìm được việc làm, người vào biên chế rồi cũng bị đe dọa hết việc. Đó là chưa kể hàng vạn người làm trái nghề hoặc năng lực kém, phương pháp tư duy cũ, làm khổ cho cơ quan quản lý phải đào tạo lại, hoặc phải “chịu đựng” họ suốt đời.
Trước yêu cầu đổi mới, trước hết là đổi mới KHKT, đổi mới công nghệ, đổi mới phương pháp tiếp cận và tư duy trong thế giới hiện đại, vấn đề đào tạo bậc đại học cần được quan tâm vào hàng cấp bách.
Trong chủ trương đa dạng hóa loại hình trường học của Bộ Giáo dục và đào tạo, Trung tâm Đại học Thăng Long là một điểm đang có những nét đổi mới. Mặt dù còn nhiều sự dè dặt, khiêm tốn, giáo sư tiến sĩ Hoàng Xuân Sính, giám đốc trung tâm đã hé mở cho phóng viên báo PNHN một số điều thú vị.
Về mục tiêu đào tạo, trung tâm đã xác định rõ ràng, cụ thể, bám sát yêu cầu của những địa chỉ cần tuyển người sử dụng để ra trường sinh viên kiếm được việc làm, có thu nhập và tiếp tục phát huy tài năng phục vụ đất nước. Thậm chí đang học, sinh viên có thể làm một việc gì đó, tham gia một khâu nào đó để kiếm tiền học tiếp. Thí dụ sinh viên năm thứ nhất có thể sắp chữ các chế bản in; sinh viên năm thứ hai, thứ ba, thứ tư… có thể kèm sinh viên năm thứ nhất thực hành, dạy ngoại ngữ lớp A…, sử dụng máy tính điện tử.
Do xác định mục tiêu như vậy, Trung tâm đào tạo chỉ mở những ngành có trang bị gọn, nhẹ (tất nhiên cũng nhờ các trường Nhà nước đã “gánh” các ngành có trang bị “nặng”). Hiện nay được sự chấp nhận của Bộ Giáo dục và đào tạo, Trung tâm mới đủ lực tuyển sinh cho khoa toán – tin học và chọn ngoại ngữ là tiếng Anh.
Thanh Lương – Phụ nữ Thủ đô – Đặc sản của báo phụ nữ thủ đô – Hà Nội – 1991.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>