Chuyện xuất hiện vị “thần lang” ở Thanh Hóa (Phần 3)

Nhưng không may chồng chị bị mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh viêm cầu thận nhiễm mỡ, phù to toàn thân. Ròng rã mấy năm trời vợ chồng chị dắt nhau đi các bệnh viện huyện, tỉnh và cả bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), nhưng cũng không khỏi. Đến lúc anh em hàng xóm cũng cạn tiền, bản thân làm không đủ tiền thuốc thang cho chồng, hai anh chi đã phải bán nhà để hòng cứu anh khỏi bệnh rồi trả nợ. Song, các bệnh viện đều lần lượt từ chối, cả nhà không còn gì để ăn và đành ngồi nhìn chồng chết dần, chết mòn trong những cơn đau quằn quại.
 
Mãi đến khi có người mách bảo ở huyện Lang Chánh, Thanh Hoá có vị “thần lang" tài ba và nhân hậu cứu được nhiều người có hoàn cảnh như chồng chị, chị lại đi vay đủ số tiền tàu xe cho chồng đến nhà bà Yêm. Bà Yêm đã cho anh 10 ấm thuốc mà không lấy tiền. Nhưng người chồng bệnh tật và đói rách ấy đã nói với bà rằng có đem thuốc về cũng không có cơm, cháo ăn mà uống thuốc. Bà thương tâm cho ở lại hai tháng để bà chăm sóc, bà phải tự tay sắc thuốc, bưng từng bát, bón từng thìa, lo cho anh từng miếng ăn, giấc ngủ. Bà nuôi trong nhà hàng chục bệnh nhân như anh không lấy một đồng nào. Hai năm nay, lần nào bà cũng gùi thuốc vào cho anh mà không lấy tiền, lại chịu cước bưu điện cho gia đình anh… “Chồng con nay đã lành hẳn, từ lúc 18 – 20g/l hiện nay đã âm tính, tất cả các thành phần đều âm tính, bác sĩ cũng mừng, họ nói thận hư nhiễm mỡ mà khỏi thì thật hiếm hoi, con rất mừng" – chị Hoà kể trong bức thư gửi bà. “Hôm nay đây, chúng con đã sống xa bà hàng ngàn cây số nhung tấm lòng của chúng con luôn mong mỏi về bà. Bà ơi, lúc này con cầm bút ghi thư cho bà mà không sao cầm được nước mắt. Bà ơi, con thấp hèn nhỏ bé, con không được ăn học như bao người khác…”.
 
Hồng Hải – Báo Gia đình & Xã hội số 44 (93) – Năm thứ 2 (từ 2/11 đến 9/11/2000)
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>