Chuyện xuất hiện vị “thần lang” ở Thanh Hóa (Phần 2)

Không còn cách nào khác, anh phải đi mổ và được bác sĩ Thanh mổ chính. Sau ca mổ khủng khiếp ấy, anh phải mang hậu môn giả và những cơn đau vẫn dày vò anh từng ngày. Sau đó, anh phải lên bàn mổ lần thứ hai để đưa hậu môn giả vào. Đến khi mổ ra, bác sĩ lại đưa ra một kết luận khủng khiếp: anh bị ung thư K đại tràng, đã di căn sang thận phải và tế bào K lại phát thêm một khối u ở hạ sườn bên trái. Bác sĩ bảo anh chỉ sống được mấy tháng nữa. Khối u ngày càng to, bụng cũng to theo, vết mổ mưng mủ lòi ra 4 nốt chỉ khâu. Anh Tùng kể với bà Yêm: “Đến lúc gia đình, vợ con đi vay được hòm ván, lợn gà để chuẩn bị cho con vĩnh viễn cuộc đời thì có người mách bảo con đi cắt thuốc của bà Yêm. Không ai tin con khỏi. Họ bảo, đến khoa học hiện đại còn chịu bó tay nữa là mấy thang thuốc cỏ. Nhưng con quyết uống và 4 ấm đầu tiên, con thấy người nhẹ hẳn, tỉnh táo lại”.
 
Vậy là bao nhiêu lương thực, thực phẩm chuẩn bi cho đám ma được gia đình để lại tẩm bổ cho anh. Nhưng đến ngày mùng 2 Tết Canh Thìn, bụng anh bị vỡ ra, những lớp mủ trắng đục ào ào tuôn chảy. Anh Tùng lại nhờ người thân đến nhà bà Yêm cắt thuốc. Anh cứ liên tục uống, hết 10 ấm, lại lấy 10 ấm nữa. Bụng anh đã xẹp hẳn đi, anh đã ăn được, người dần lại sức. Và anh đã uống thuốc cho đến ngày đi xét nghiệm, siêu âm, người ta nói khối u không còn nưa, anh đã hoàn toàn khoẻ mạnh.
 
• Bệnh nặng, không có tiền cũng được cứu sống?
 
Cũng theo lời kể của bệnh nhân, một trường hợp khác rất… “cảm động” là trường hợp chồng chị Nguyễn Thị Hoà, quê Quảng Trung, Quảng Bình, hiện đang sống ở số nhà 49/1B, Khu phố I, Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh… Chị Hoà mồ côi mẹ từ nhỏ, sống nhờ các chị và bà con hàng xóm. Lớn lên đí lấy chồng tưởng đã được an thân.
 
Hồng Hải – Báo Gia đình & Xã hội số 44 (93) – Năm thứ 2 (từ 2/11 đến 9/11/2000)
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>