Chuyện xuất hiện vị “thần lang” ở Thanh Hóa (Phần 1)

Gần đây, không chỉ ở Thanh Hoá mà ngay cả một số tỉnh khác như Hà Nội, Hải Phòng… nhiều người còn truyền nhau: vị "thần lang" này có tài cải tử hoàn sinh. Nào là "thần lang" có thể hoá giải tất cả các bệnh nan y về thận, nào là uống thuốc của "thần lang" này, những viên sỏi to như hạt ngô sẽ tự tiêu đi. Thậm chí, ngay cả chứng bệnh xơ gan cổ chướng, vô sinh… mà tây y bó tay cũng có thể được vài liều thuốc nam của vị "thần lang" hoá giải…
 
• “Hô… biến” viên sỏi to bằng hạt ngô?
 
Vị “thần lang” mà dư luận truyền tụng hóa ra là một phụ nữ đã qua tuổi “thất thập", tên là Phạm Thị Yêm ở thị trấn Lang Chành, Thanh Hóa.
 
Ngay vừa khi đặt chân đến cổng nhà bà Yêm, tôi đã được nghe một người dân ở đây kể về tài chữa bệnh tài tình của bà. Chuyện kể rằng, có người bị sỏi thận đã 3 năm, quanh năm đau nhức nhưng do thể trạng sức khoẻ quá yếu, bác sĩ không dám mổ. Gia đình nhà ông ta lại là nông dân, quanh năm thiếu đói nên không có điều kiện tẩm bổ để mổ. Khi đi khám lại, sỏi đã to bằng hạt ngô, người bệnh gần như nằm liệt tại chỗ. Được tin bà Yêm có biệt tài chữa thận và thông cảm với những người nghèo, không thu tiền nên người nhà của bệnh nhân đã tìm đến cậy nhờ. Chỉ sau 10 ấm thuốc đầu, những cơn đau đã giảm. Chỉ sau mấy tháng, bệnh nhân đã đi lại sinh hoạt bình thường. Một thời gian sau đi khám, viên sỏi đã không còn nữa, hiện nay, người đàn ông ấy đã đi cày, cấy bình thường.
 
Một trường hợp khác là bệnh nhân Nguyễn Bá Tùng, làng Khằm, Vạn Xuân, Thường Xuân, Thanh Hoá bị ung thư K đại tràng. Qua một số lá thư cảm ơn và kể về tình hình sức khoẻ hiện nay của Tùng gửi cho bà Yêm, thì đầu năm 1999, anh bị đau bụng, đi khám ở hầu hết các bệnh viện trong tỉnh, họ đều kết luận là bị khối u mạng cheo.
 
Hồng Hải – Báo Gia đình & Xã hội số 44 (93) – Năm thứ 2 (từ 2/11 đến 9/11/2000)
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>