Bí quyết dại ngữ pháp tiếng anh trẻ em hiệu quả

 
Tạo cơ hội cho bé tiếp xúc với ngữ pháp một cách tự nhiên nhất: Những người hướng dẫn cho bé học như bố mẹ, giáo viên có thể giới thiệu cách sử dụng ngữ pháp tiếng anh qua việc lồng ghép ngữ pháp vào trong giao tiếp thông qua việc giao tiếp với bé hoặc cái bài viết. Dần dần trẻ sẽ tự hiểu và tự mình phát triển ngữ pháp tiếng anh của bản thân theo cách của bé. Phụ huynh có thể mua sách cho bé học, trẻ sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhiều cấu trúc ngữ pháp tiếng anh, góp phần trau dồi thêm vốn ngữ pháp của bản thân. 
Dạy ngữ pháp cho trẻ một cách có hệ thống: giới thiệu cho trẻ tất cả những ngữ pháp tiếng anh chính và cần thiết, đảm bảo cần bằng việc Dạy ngữ pháp tiếng anh cho bé thông qua 2 kỹ năng là đọc và viết. Tuy nhiên bạn không nên dạy quá nhiều kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ cùng một lúc vì độ tuổi của trẻ còn nhỏ, trẻ sẽ không tiếp thu được hết cũng như khiến trẻ nhàm chán và lo sợ. Hãy đảm bảo rằng việc học tiếng anh của bé là một niềm vui đối với bé. Thay vào đó hãy tập trung dạy những cấu trúc ngữ pháp quan trọng mà trẻ cần. Những cấu trúc ngữ pháp nên đi kèm theo những ví dụ minh hoạ để trẻ ghi nhớ và vận dụng chúng dễ dàng hơn. Ví dụ bạn có thể tạo điều kiện cho bé học những quyển sách có những câu chuyện ngắn thú vị hoặc những hình ảnh sinh động để bé có thể có hứng thú hơn trong việc học.
  Nên khuyến khích trẻ tự viết: Nên cho trẻ cơ hôi viết ra những đoạn văn tiếng anh và bạn có thể sửa lỗi, việc đó sẽ giúp trẻ phát triển nhanh vốn ngữ pháp tiếng anh của bản thân. Bạn đừng chỉ tập trung vào những lỗi sai, như thế sẽ khiến trẻ cảm thất vọng, nản lòng, không giúp khuyến khích bé học tiếng Anh nữa. Bạn hãy tập trung vào việc giải thích những cấu trúc mà bé đã ghi trong bài và kịp thời động viên bé và khen bé những phần mà bé đã làm tốt.
Tổ chức cho bé học nhóm: Đây cũng là một ý tưởng hay và được áp dụng nhiều. Trẻ cũng như những người lớn  thường rất khó nhìn ra lỗi ngữ pháp tiếng Anh trong bài của mình vì đơn giản chúng viết theo những gì mà mình nghĩ. Tuy nhiên lại có thể tìm ra những lỗi tương tự đối với bài viết của một bé khác. Chính vì vậy nếu có điều kiện hãy hãy tạo môi trường học tiếng Anh trẻ em tập thể để các bé học nhóm và kiểm tra bài tập cho nhau. Sau đó cho các bé đối chiếu lại với bài của mình để tự chúng tìm ra những lỗi mà bản thân mắc phải và tự sửa cho nhau. Tạo môi trường học tập sôi nổi và cạnh tranh sẽ giúp trẻ mau chóng tiến bộ hơn.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>