Bạn có muốn hòa nhập với xã hội?

Hãy nhớ rằng, tin tưởng ở mình không có nghĩa là cho phép mình thể hiện một ánh mắt khinh bỉ, hay có thái độ ngạo nghễ đối với người khác !

2- Dự tiệc

Một phong cách thoải mái và cởi mở sẽ tạo sự dễ dàng cho các mối giao tiếp trong bất cứ tình huống nào. Và để hội nhập vào một nhóm nào đó trong một buổi dạ tiệc mà bạn chưa quen biết ai, hãy thuộc lòng những nguyên tắc sau:

Thích ứng với phong cách của những người có mặt. Hãy tỏ vẻ lắng nghe điều mà người ta đang nói và luôn chú ý đến môi trường của buổi tiệc.

Hãy linh hoạt lên và gợi chuyện với nhiều người, ưu tiên với những người có vẻ quen biết nhiều khách dự tiệc. Điều này sẽ giúp bạn tự tin để tiếp tục đến với người khác.

Hãy mở đầu câu chuyện bằng một nụ cười tươi tắn, cởi mở khi đặt những câu hỏi về một đề tài vô hại nào đó !

Cần tỏ ra bạn đang quan tâm đến người đối thoại với bạn bằng cách đặt câu hỏi với họ.

Luôn cảnh giác (bởi đây là điều quan trọng) để không vượt quá khoảng cách giữa hai người mới quen.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết rằng khi hai người đứng ở vị trí tam giác mở (theo một góc 90 độ) thì có khả năng họ để cho người thứ ba nhập vào nhóm họ …

Tia hy vọng cuối cùng

Jeff Getty không phải là một người anh hùng. Anh ta là một bệnh nhân mắc AIDS 38 tuổi, đã bị nhiễm HIV 15 năm nay, và anh ta không còn gì để mất cả ! Là một người California đấu tranh cho nạn dịch thế kỷ, trong hai năm nay anh đã đề nghị với những người phụ trách y tế Hoa Kỳ tự nguyện tham dự vào thực nghiệm điều trị có nhiều nguy cơ cao: ghép tủy xương của loài khỉ: đây là một phát kiến đơn giản nhưng đúng là một cuộc cách mạng: những loại khỉ thí nghiệm ngày kháng với virus Sida HIV, nếu ghép một phần tủy xương của nó với các tế bào trước miễn dịch (precurseurs) cho người thì theo lý luận sẽ tạo ra ở người bệnh một hệ thống miễn dịch song song có khả năng chống cự và thắng được nhiễm virus Sida. Nhưng nguy hiểm của việc ghép này là rất lớn: tủy xương ghép có thể bị loại và gây chết cho bệnh nhân. Một loại virus của khỉ có thể chuyền qua người và gây ra một loại dịch chưa lường trước. “Tôi tin chắc rằng tôi sẽ chết dù tôi không làm gì cả”. Jeff Getty đã nhiều lần van nài. Tháng 8 vừa rồi “Trung tâm kiểm soát thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ” đã thông qua và ngày 14 tháng 12-1995 tại Volberdeng đã tiến hành thực nghiệm: trong 30 phút, 1/2 lít tủy xương của khỉ Baboceen được chuyền vào tĩnh mạch của Jeff Getty trong một phòng vô trùng tuyệt đối. Và ngày 4-1-1996 bệnh nhân đã xuất viện, và không có triệu chứng gì về bị loại tổ chức ghép. Bác sĩ Steven Deek nói: “Tôi nghĩ rằng nguy hiểm tồi tệ đã qua, Getty sẽ về nhà và sẽ được theo dõi mỗi tuần 3 lần, kết quả của thực nghiệm còn phải đợi nhiều tuần xem tủy xương Baboceen có tạo ra Leomphocyte T4 hay không.

N.T – Thế giới Phụ nữ- Báo Phụ nữ Việt Nam – Hà Nội – 1996

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>