8 mẹo giúp bạn luyện thi TOEIC cấp tốc hiệu quả

Với những ai không có thời gian hoặc cần gấp các chứng chỉ tiếng Anh phục vụ cho công việc của mình, thì một khóa luyện thi TOEIC cấp tốc là vô cùng cần thiết. Nhưng việc học cấp tốc chỉ phù hợp với những ai có quyết tâm cao cùng sự tập trung cao độ.
 
Dưới đây là những lời khuyên dành cho những ai đang muốn luyện thi TOEIC cấp tốc:

1. Không cần dịch tất cả các từ
Khi đã luyện thi TOEIC cấp tốc, tức là bạn không có nhiều thời gian, vì vậy việc dịch tất cả các từ trong bài thi TOEIC sẽ mất rất nhiều thời gian. Bạn có thể đoán được nghĩa của một câu dựa vào những từ trong câu hoặc văn cảnh câu đó.

2. Đoán mò
Nếu bạn không tìm được đáp án của câu thi thì bạn cũng không nên bỏ trống. Thay vào đó, bạn có thể đoán mò, loại trừ những phương án mà bạn nghĩ là không đúng, chọn câu trả lời mà bạn nghĩ là mang lại 25% độ chính xác cho bạn.
 
3. Để ý thời gian làm bài
Hãy tập cho mình thói quen chú ý đến thời gian làm bài ngay cả khi đấy là phần thi thử. Và bạn cần phải biết dành bao nhiêu thời gian cho phần nào để không làm bài vượt quá quy định mà vẫn đảm bảo số điểm cần đạt được. Ví dụ, cả 2 phần V, VI của phần đọc chỉ nên dành 30 phút, còn dành 40 phút cho phần VII.
 
4. Nghe thật nhanh
Tập cho mình thói quen nghe thật nhanh, hạn chế tua lại băng vì trong phần thi thật, bạn sẽ không thể điều chỉnh được tốc độ phát của băng. Khi bạn không nghe được, hãy đoán mò rồi nhanh chóng chuyển sang câu hỏi khác, vì mỗi phần thi bạn không có quá nhiều thời gian. Một lời khuyên nữa là trong lúc chờ đợi câu hỏi tiếp theo không nên xem lại các câu trả lời trước.
 
5. Tập đọc to
Đọc to không chỉ giúp bạn tự tin mà còn rất có lợi cho kỹ năng đọc và nghe của bạn. Hãy tìm hiểu nhịp điệu của tiếng Anh và tập đọc to trên sách, báo, truyện mỗi khi bạn có thể.
 
6. Sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng
Việc sử dụng các thông tin tiếng Anh trên TV, đài, sách báo, quảng cáo,… thật sự rất bổ ích vì những đây là những thông tin thực tế, gần gũi với người nước ngoài.
 
7. Luyện tập với người khác
Một cách hiệu quả để luyện thi TOEIC là luyện tập cùng người khác. Bạn có thể tìm những bạn có cùng mục tiêu với mình để tạo thành một nhóm, tập đặt ra các câu hỏi và trả lời để cùng nhau luyện tập.
 
8. Sử dụng những trang web miễn phí
Việc tham khảo các mẫu đề thi thử TOEIC trên mạng là việc làm cần thiết để giúp bạn làm quen với cấu trúc và cách thức ra đề thi TOEIC.
 
Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có một kết quả tốt trong kì thi TOEIC của mình.

Xem thêm: http://dodungclass.com/home/dia-chi-luyen-thi-ielts-ha-noi-uy-tin-chat-luong.toeic

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>